z

Tin tức

Mưa dông khắp cả nước

Do ảnh hưởng của bộ phận không khí lạnh nhỏ nén yếu nên hầu hết các tỉnh thành trên cả nước có mưa rào và dông - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cho biết.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ, kết hợp với một bộ phận không khí lạnh nhỏ nén yếu nên đêm về sáng 13/7, miền Bắc có mưa rào và giông rải rác.

Sáng sớm nay (14/7), trên rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực bắc Biển Đông nối với một vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 20 – 22 độ vĩ bắc, 110 – 112 độ kinh đông nên đã xuất hiện mưa dông mạnh cho vịnh Bắc Bộ, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

Tại Lào Cai cũng có mưa giông đều khắp. Đặc biệt, khu vực thị trấn huyện Mường Khương và các xã lân cận hứng chịu một trận mưa như trút nước. Mưa lớn kéo dài hơn một tiếng đồng hồ, lượng mưa đo được đạt mức 106,5mm. Mưa sinh lũ quét, ngập úng, gây nhiều thiệt hại về lúa, hoa màu, nhà cửa của người dân trong vùng.

Chiều 13/7, theo số liệu thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống Lụt bão huyện Mường Khương, khu vực thị trấn mưa to đã làm ngập úng 10 hộ gia đình, trong đó có 1 nhà nguy cơ sập đổ là rất cao.

Mưa đẩy đất cát vào 2 tuyến phố chính của thị trấn, sau khi nước rút để lại một dải bùn đất dài gần 1km. Lớp bùn đất dày khoảng 30cm, nước lũ càn lướt gây hư hại nặng 15ha lúa mùa mới cấy ở xã Thanh Bình, làm mất trắng 1,7ha và gây ngập úng 6ha lúa, kèm theo 6ha ngô xuân sắp thu hoạch của khu vực thị trấn. Mưa lũ phá hỏng một công trình thuỷ lợi tại xã Nấm Lư.

Các cấp chính quyền huyện và xã đang tích cực chỉ đạo lực lượng cứu hộ. Người dân địa phương khẩn trương khắc phục mọi hậu quả.

Dự báo ngày 14/7, phía tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Phía đông Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Hà Nội có mưa, có nơi mưa vừa mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mưa, riêng phía Bắc có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 27 – 30 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.

Lưu Minh Hải – Khánh Ly - (vfej.vn)


Xem các tin tức khác
Thiết bị chưng cất nước ngọt quy mô hộ gia đ́nh
Cỏ cây hút nước thải
Dùng bùn đỏ xử lư ô nhiễm kim loại trong nước thải
Công nghệ sản xuất xi măng theo quy tŕnh tạo thành san hô giúp loại bỏ CO2 khỏi không khí
Một số vấn đề về phí bảo vệ môi trường đối với khí thải ở nước ta
Việt Nam học tập kinh nghiệm Đánh giá tác động môi trường nhà máy điện hạt nhân của Nga
Tẩy độc đất nhiễm dioxin bằng phân hủy sinh học
Xử lư, tận dụng bùn thải nhà máy nước làm vật liệu xây dựng
Chỉ đạo thực hiện công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố phục vụ ngày quốc khánh 2/9
Báo cáo môi trường quốc gia năm 2010: Tổng quan môi trường Việt Nam
Mưa dông khắp cả nước